TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN GDMN NĂM HỌC 2023 - 2024

Thứ sáu - 29/09/2023 06:59
Thực hiện hướng dẫn số: 1022 /PGDĐT-CMMN, ngày 12 tháng 9 năm 2023, của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà về hướng dẫn tổ chức, triển khai tập huấn chuyên môn GDMN đầu năm học 2023-20; kế hoạch số: 65/KH-MNS1MM, ngày 8 tháng 9 năm 2023, của Trường Mầm non số 1 Mường Mươn về kế hoạch tổ chức tập huấn chuyên môn GDMN đầu năm học 2023-2024. Trường Mầm non số 1 Mường Mươn tổ chức tập huấn chuyên môn GDMN cho CBQL,GV vào 2 buổi chiều ngày 22/9/2023 và ngày 29/09/2023. Buổi tập huấn có sự tham gia 4 CBQL, 24 giáo viên.
Cô Hoàng Thị Sự - Phó hiệu trưởng triển khai nội dung tập huấn
Buổi  tập huấn không chỉ cung cấp cho CBQL,GV  khung lý thuyết, mà cán bộ quản lý và giáo viên còn có nhiều cơ hội được chia sẻ, thảo luận, giải đáp những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện. Giáo viên được hướng dẫn cách lồng ghép nội dung giáo dục kỹ năng sống vào kế hoạch nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ; chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ học lớp 1 đáp ứng yêu cầu liên thông chương trình GDPT năm 2018...  đảm bảo thực hiện Chương trình giáo dục mầm non có chất lượng. Thông qua buổi tập huấn giúp giáo viên có thêm kiến thức, kỹ năng nâng cao năng lực trong việc tổ chức các hoạt động lấy trẻ làm trung tâm một cách hiệu quả, nhằm giúp trẻ học tập tốt hơn và phát triển toàn diện.
Giáo viên tham gia chia sẻ, thảo luận nộ dung tập huấn
 Chương trình tập huấn giúp cán bộ quản lý, giáo viên  tập trung vào các vấn đề: Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mẫu giáo; chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ học lớp 1 đáp ứng yêu cầu liên thông chương trình GDPT năm 2018; xây dựng thư viện thân thiện; Tăng cường tiếng việt cho trẻ dân tộc thiểu số.
Sau 2 buổi tập huấn, CBQL, GV sẽ biết cách xác định nhóm kỹ năng, lồng ghép vào hoạt động giáo dục phù hợp; Chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ vào lớp 1 đáp ứng yêu cầu chương trình GDPT 2018; lựa chọn từ, câu phù hợp để tăng cường tiếng việt cho trẻ; nắm được tiêu chuẩn của thư viện thân thiện. Với những kiến thức bổ ích và thiết thực tiếp thu được tại buổi tập huấn, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn của đội ngũ CBQL,GV cũng như nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2023 - 2024.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://muongcha.edu.vn là vi phạm bản quyền