MÙA ĐÔNG KHÔNG LẠNH BÉ VÙNG CAO

Chủ nhật - 08/10/2023 21:15
Trường mầm non Số 1 Mường Mươn thuộc xã đặc biệt khó khăn. Trường có trên 98% học sinh là con em đồng bào dân tộc của xã. Cuộc sống của các em nhỏ nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nguồn thu nhập của gia đình các em không ổn định, chủ yếu phụ thuộc vào nương, dãy.  Do vị trí ở trên cao, giữa núi rừng nên khi không khí lạnh tràn về trong những ngày đông giá rét, nơi đây nhiệt độ lạnh hơn so với khu vực đồng bằng.
Với thân hình bé nhỏ, lòng yêu nghề, thương trẻ của cô giáo Hoàng Thị Ngân - giáo viên dạy tại bản Kết Tinh với
mong muốn mang lại ấm áp cho các em nhỏ học sinh nhà trường trong mùa đông giá rét. Cô đã kết nối với cô Nguyễn Thị Hương trưởng nhóm " nắng ấm vùng cao" và các sư thầy Dương Đức Vịnh, Phan Văn Quý, Trần Văn Thiện, các mạnh thường quân huy động các nguồn kinh phí tổ chức trao tặng 300 chiếc chăn, 300 chiếc gối, 300 đôi dép, 100m thảm, mì tôm, trứng cùng nhiều bánh, sữa,... tổng giá trị khoảng 60 triệu đồng.
Những món quà nhỏ, chiếc chăn ấm, là tấm lòng ấm áp  cùng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân dành cho các em học sinh vùng cao đồng bào dân tộc thiểu số. Đáp lại những món quà đó là niềm hạnh phúc của các bậc phụ huynh, các em thể hiện qua từng ánh mắt, từng nụ cười, lan tỏa tới trái tim của các thành viên trong đoàn.
Thay mặt cho tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường Mầm non số 1 Mường Mươn, Bà Phạm Thị Hương Diệp - Hiệu trưởng trường Mầm non số 1 Mường Mươn đã xúc động cảm ơn món quà tình cảm của các cô chú nhóm "nắng ấm vùng cao" các sư thầy, đặc biệt cô giáo Hoàng Thị Ngân là cầu nối để trường nhận được nhiều món quà ý nghĩa trong ngày đông giá rét.
Một số hình ảnh buổi trao quà

Tác giả: Mầm non số 1 Mường Mươn, Hoàng Thị Sự

Nguồn tin: Trường Mầm non số 1 Mường Mươn: